TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG NGẠC B TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI - (01/09/2020 15:8)

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do vi rút Covid-19 gây ra, sáng ngày 28 tháng 08 năm 2020 Trường TH Đông Ngạc B đã tổ chức tập huấn hướng dẫn cách phòng chống, phát hiện và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên của nhà trường đã được tham gia tập huấn hướng dẫn cách phòng chống, phát hiện và kiểm soát dịch bệnh do vi rút CoVid-19 gây ra.

Tại buổi tập huấn, tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên đã được:

- Cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Covid-19 gây ra trên thế giới và tại Việt Nam.

- Trang bị những kiến thức cần thiết về tình hình dịch bệnh.

- Củng cố lại quá trình tiếp nhận, giám sát những đối tượng nghi ngờ.

- Hướng dẫn cách điều tra, theo dõi những người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính.

- Cách xử lý môi trường, phun khử khuẩn những khu vực có khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, giáo viên và nhân viên y tế còn được tập huấn kỹ năng truyền thông cộng đồng, giúp người dân, cha mẹ học sinh và học sinh nhận biết, chủ động phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra, buổi tập huấn được tổ chức nhằm kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất, qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường có khả năng phản ứng nhanh với các tình huống có thể xảy ra, đồng thời tăng cường kiến thức, kỹ năng để triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch bệnh trong nhà trường, đảm bảo an toàn và sẵn sàng cho năm học mới

Một số hình ảnh buổi tập huấn.