TRI ÂN CÁC CỰU TÙ CÁCH MẠNG TRONG CÁC CUỘC KHÁNG CHIẾN - (07/09/2020 10:25)

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại diện Ban lãnh đạo , Công đoàn nhà trường đã tới thăm và tặng quà 04 cựu tù cách mạng trên địa bàn phường Đông Ngạc

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại diện Ban lãnh đạo , Công đoàn nhà trường đã tới thăm và tặng quà 04 cựu tù cách mạng trên địa bàn phường Đông Ngạc. Đây là những cựu tù chính trị tuổi đã cao, trên thân thể các bác vẫn còn chịu nhiều di chứng bởi nhiều trận đòn tra tấn trong những năm tháng bị giam tại các nhà tù thực dân.

Cụ Nguyễn Thị Hậu - cán bộ bị giặc bắt và tù đày trong kháng chiến chống Pháp

Đoàn đã ân cần, hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn tới những đóng góp của các cựu tù chính trị vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Những câu chuyện được các cựu tù chia sẻ về những năm tháng những người tù chính trị bị thực dân Pháp giam cầm và đầy ải khiến các thành viên trong đoàn không khỏi bùi ngùi xúc động.

Thăm và tặng quà cụ Lê Thị Tấn - cán bộ bị giặc bắt và tù đày trong kháng chiến chống Pháp

Nếu không được trực tiếp đến thăm, không được nghe những câu chuyện như ngày hôm nay, chúng tôi không thể cảm nhận được hết những gian khổ mà các thế hệ tù chính trị đã trải qua. Họ sẽ mãi là niềm tự hào, là ngọn lửa khơi dậy tinh thần yêu nước cho các thế hệ con cháu mai sau.

Tri ân cụ Đỗ Thế Nhớn - chiến sĩ bị giặc bắt và tù tại Phú Quốc trong kháng chiến chống Mĩ

Những giây phút được thăm hỏi các cựu tù chính trị chính là niềm tự hào, là sự cổ vũ động viên, là dịp để trang bị thêm bản lĩnh và đạo đức cho chúng tôi, những thế hệ trẻ đang được sống trong hòa bình, hạnh phúc. Bên cạnh đó, sự tri ân này cũng góp phần làm dịu đi phần nào những vết thương còn âm ỉ trên cơ thể các cựu tù chính trị do đòn roi tra tấn tàn ác của kẻ thù. Qua đó, để thế hệ trẻ biết nỗ lực hơn, cố gắng hơn, nhiệt huyết hơn đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Cụ Nguyễn Văn Lân - cán bộ bị giặc bắt và tù đày trong kháng chiến chống Pháp