TẶNG QUÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP - (05/09/2020 21:28)

Một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong ngày Khai trường

Để tạo điều kiện và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, Trường Tiểu học Đông Ngạc B phối hợp cùng Câu lạc bộ "Phúc ấm yêu thương Hà Nội 2" đã tổ chức chương trình khuyến học, tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa trong ngày Khai trường năm học 2020-2021, nhằm động viên tinh thần, khuyến khích các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hầu hết các em học sinh được nhận quà đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em là trẻ mồ côi cơ nhỡ, khuyết tật, ... nhưng đã biết vượt qua nghịch cảnh để vươn lên. Những món quà sẽ tiếp sức cho các em đến trường, là niềm động viên để các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa trong học tập.

Câu lạc bộ "Phúc ấm tình thương Hà Nội 2" với tư cách là nhà tài trợ chính, là đầu cầu kết nối những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, chung tay tiếp sức giúp đỡ về vật chất, khuyến khích tinh thần giúp các em vượt qua mặc cảm, tự ti về hoàn cảnh. Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của các thành viên câu lạc bộ và các mạnh thường quân, qua đó góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh phấn đấu học tập.

Tại đây, đại diện các bậc phụ huynh của các con học sinh được nhận quà đã có những chia sẻ vô cùng xúc động. Đã có những giọt nước mắt rơi nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc khi cảm nhận được sự ấm áp yêu thương, chia sẻ của nhà trường, của các mạnh thường quân, câu lạc bộ "Phúc ấm tình thương Hà Nội 2", của Hội cha mẹ học sinh nhà trường tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh trong chương trình: