LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 - (05/09/2020 20:58)

Một Lễ Khai giảng đặc biệt để chào đón một năm học đầy ý nghĩa!

                   Tiếng trống trường đã điểm

                   Năm học mới đến rồi

                   Mau lẹ bước chân thôi

                   Con đến trường khai giảng

             Hôm nay, ngày 5/9/2020, các em học sinh trường tiểu học Đông Ngạc B háo hức cùng nhau đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Và không chỉ các con học sinh háo hức đón chào năm học mới mà cả các thầy cô giáo cũng đang rộn ràng hòa mình vào không khí ngày khai trường với những cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên.

             Có lẽ với thầy và trò nhà trường, đây là một lễ khai giảng đặc biệt hơn so với lễ khai giảng của những năm học trước. Đặc biệt ở chỗ ngoài bộ quần áo đồng phục còn thơm mùi vải mới thì cả cô và trò còn có thêm những chiếc khẩu trang xinh xinh, phòng chống dịch Covid mà! Tuy không nhìn thấy nụ cười tươi trên những gương mặt ngây thơ, đáng yêu của con trẻ nhưng ai cũng nhìn thấy những đôi mắt lấp lánh niềm vui khó tả.

             Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn và những lẵng hoa vô cùng rực rỡ. Để thực hiện việc giãn cách phòng chống dịch, nhà trường đã tổ chức dự lễ khai giảng trên lớp. Vì vậy, các phòng học cũng được các thầy cô trang trí một cách công phu, tỉ mỉ. Việc truyền trực tiếp hình ảnh buổi lễ từ phòng Hội đồng sư phạm đến các phòng học cũng được các cô chuẩn bị chu đáo với mong muốn học sinh toàn trường được chứng kiến buổi lễ long trọng này.

             Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1. Những ánh mắt bỡ ngỡ như được xua tan bởi vòng tay trìu mến và ấm áp của các thầy cô giáo. Sau nghi lễ chào cờ quen thuộc được tiến hành một các trang nghiêm. Lời chúc mừng và dặn dò của bác Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được cô Phó hiệu trưởng Hoàng Thị Thuỷ chuyển đến học sinh qua giọng đọc ấm áp đầy truyền cảm. Tiếp đến là diễn văn khai giảng ngắn gọn và súc tích của cô giáo Ngô Thị Bích Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Kết thúc lễ khai giảng, cô giáo Hiệu trưởng đã đánh hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường Tiểu học Đông Ngạc B với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.  Chúng ta hãy cùng cố gắng, hứa hẹn một năm học mới thật nhiều ý nghĩa và thành công!

Một số hình ảnh trong ngày Khai trường:

Lễ Khai Giảng được tổ chức long trọng tại phòng Hội đồng sư phạm

và truyền hình ảnh tới các lớp học

Nghi thức chào cờ được tổ chức nghiêm trang tại Phòng Hội đồng sư phạm

Tại các lớp, học sinh cũng thực hiện nghi thức chào cờ thật nghiêm trang

Đường truyền hình ảnh ổn định, toàn trường thực hiện Lễ Khai giảng một cách đồng bộ

Học sinh tham dự Lễ Khai giảng một cách thật đặc biệt nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cô giáo Hoàng Thị Thuỷ - Phó Hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch nước gửi CBGVNV và học sinh cả nước

Cô giáo Ngô Thị Bích Hằng - Hiệu trưởng nhà trường với bài diễn văn khai giảng ngắn gọn, xúc tích

Ông Tạ Hoàng Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc và Bà Nguyễn Thị Hải Bình - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đông Ngạc đã đến dự và tặng hoa thầy và trò nhà trường 

Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường 

S

Sau Lễ Khai giảng các con học sinh được các Thầy cô dạy những bài học đầu tiên về truyền thống nhà trường