CHUYÊN ĐỀ "EM YÊU SỬ VIỆT" - (26/03/2021 16:58)

"Mãi mãi tuổi hai mươi" Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc - người con đất Từ Liêm anh hùng trò chuyện cùng nhà báo Phùng Huy Thịnh

Chiều nay 26/3/2021, Trường Tiểu học Đông Ngạc B đã tổ chức chuyên đề theo mô hình trường học kết nối "Em yêu sử Việt" với chủ đề "Mãi mãi tuổi hai mươi" của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc - người con đất Từ Liêm anh hùng. Giao lưu trò chuyện cùng nhân chứng lịch sử - nhà báo Phùng Huy Thịnh. Nhà báo Phùng Huy Thịnh là một nhà báo đa tài, từng là MC trong các chương trình lớn như Giai điệu tự hào, Hoa hậu Việt Nam hay các cuộc hội nghị, các cuộc nói chuyện trong kinh doanh hoặc văn học nghệ thuật…và là đồng đội cùng tham gia chiến đấu với liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc - tác giả cuốn nhật ký "Mãi mãi tuổi hai mươi".

Tham gia kết nối cùng Trường Tiểu học Đông Ngạc B có 10 trường học:

1. Tiểu học Chương Dương - Hoàn Kiếm - Hà Nội 
2. Tiểu học Đông Hải 1 -quận Hải An - Hải Phòng 
3. Trường Tiểu học Liên Trung - Đan Phượng - Hà Nội
4. Tiểu học Tân Lập B - huyện Đan Phượng - Hà Nội
5. Tiểu học Lý Nam Đế- quận Nam Từ Liêm- Hà Nội
6. Tiểu học Xuân Phương - Nam Từ Liêm - Hà Nội
7. Trường Tiểu học Vạn Phúc, quận Ba Đình - Hà Nội
8. Trường Tiểu học Vân Canh - huyện Hoài Đức - Hà Nội 
9. Trường TH tây Tựu A - Bắc Từ Liêm- Hà Nội
10. Trường Tiểu học Hàm Nghi, Đông Hà, Quảng Trị.

Tại chương trình nhà báo Phùng Huy Thịnh đã chia sẻ rất xúc động và chân thực về những kỷ niệm khi cùng liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, về nội dung cuốn sách và ý nghĩa của cuốn nhật ký đối với thế hệ hôm nay. 

Một nội dung vô cùng hấp dẫn và thu hút được sự tham gia của các con học sinh là trò chơi trực tuyến Quizizz. Trò chơi đã thu hút 123 học sinh tham gia chơi và hoàn thành trả lời các câu hỏi trong thời gian rất nhanh chóng. Tiêu biểu là các bạn học sinh của Trường Tiểu học Đông Ngạc B, Tiểu học Chương Dương, Tiểu học Tân Lập B; Tiểu học Phương Liệt ...đã trả lời đúng 100% gói câu hỏi nhanh nhất.

Một số hình ảnh trong chương trình: