Trường Tiểu học Đông Ngạc B tổ chức chuyên đề về dạy học trực tuyến và tạo bài kiểm tra trực tuyến - (22/02/2020 10:12)

Sáng ngày 21/2/2020, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên Trường Tiểu học Đông Ngạc B đã tham gia lớp tập huấn dạy học trực tuyến và tạo bài kiểm tra trực tuyến.

Sáng ngày 21/2/2020, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên Trường Tiểu học Đông Ngạc B đã tham gia lớp tập huấn dạy học trực tuyến và tạo bài kiểm tra trực tuyến.

Buổi tập huấn gồm 2 nội dung chính:

1. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Zoom tổ chức bài học trực tuyến.

2. Tiện ích của Google và tạo bài kiểm tra trực tuyến bằng Google Form.

         Qua phần mềm Zoom, giáo viên có thể xây dựng những bài giảng trực tuyến để học sinh trực tiếp học được mọi lúc, mọi nơi,... Giáo viên có thể tự tạo những bài kiểm tra trực tuyến cho học sinh học tập, ôn luyện lí thuyết bằng Google Form. Các em học sinh sẽ nâng cao được khả năng tự học, chủ động trao đổi, đề xuất thắc mắc…, tránh được tâm lí sốt ruột, lo lắng trước một kì nghỉ dài.

          Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Đông Ngạc B đã tham gia buổi tập huấn đầy đủ và tích cực dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo Nguyễn Lương Hùng. Qua buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên nhà trường đã được trao đổi, thảo luận, đề xuất những thắc mắc, giúp buổi tập huấn thêm sôi nổi, hiệu quả.

          Buổi tập huấn của trường Tiểu học Đông Ngạc B đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên, không chỉ trong thời gian các nhà trường trong cả nước nói chung tạm nghỉ hoạt động dạy, học để phòng chống dịch do Covid-19, mà còn có ý nghĩa thiết thực trong xu thế phát triển của thời đại khi mà ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học ngày càng trở nên phổ biến, phát triển và đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn của cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Đông Ngạc B: